Tin tức

Tin tức Palado.vn

Giải quyết tình trạng vòi hoa sen bị tắc như thế nào

Giải quyết tình trạng vòi hoa sen bị tắc như thế nào?

Giải quyết tình trạng vòi hoa sen bị tắc như thế nào cho đơn giản và nhanh chóng? Cùng Palado tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Nguyên nhân vòi sen bị tắc, chảy yếu

Nguyên nhân vòi sen bị tắc, chảy yếu
Nguyên nhân vòi sen bị tắc, chảy yếu

Có nhiều yếu tố gây ra tình trạng vòi sen bị tắc và hoạt động yếu sau một thời gian sử dụng dài. Điều này gây khó chịu và không thoải mái cho bạn trong quá trình vệ sinh cá nhân. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

 • Áp lực nước yếu: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là áp lực nước trong đường ống quá yếu. Khi áp lực nước không đủ, nước chảy ra từ vòi sen sẽ yếu và chậm. Nhất là khi bạn đang sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc, gây sự cạnh tranh về áp lực nước.
 • Vị trí bồn chứa nước: Đặt bồn chứa nước ở vị trí thấp so với nguồn nước đưa lên cũng có thể làm giảm áp lực nước. Nếu bồn chứa nước được đặt ở vị trí cao hơn, áp lực nước sẽ mạnh hơn và vòi sen hoạt động tốt hơn.
 • Quên vệ sinh định kỳ: Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh vòi hoa sen, cặn bẩn và rong rêu có thể tích tụ trong đầu vòi sen. Nó khiến cho lỗ phun nước bị tắc và làm giảm áp lực nước. Việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ sẽ duy trì hiệu suất của thiết bị.
 • Gỉ sét và oxy hóa: Sau một thời gian sử dụng, vòi hoa sen có thể bị rỉ sét hoặc oxy hóa, khiến cho đầu phun nước bị thu hẹp và nước chảy ra có màu vàng nhạt do tác động của cặn bẩn. Điều này thường xảy ra nếu nước nguồn có chứa phèn và vôi. Nếu dòng nước bị nhiễm phèn và vôi, sen tắm sẽ hoạt động yếu.

Oxy hóa là gì? Oxy hóa là hiện tượng một phân tử mất đi electron, bị “ tranh đoạt” electron bởi một phân tử khác. Khi phân tử này mất đi electron, nó sẽ trải qua sự biến đổi và sự thay đổi cấu trúc.

 • Cặn khoáng lắng đọng: Đầu vòi sen tắm có thể lắng cặn khoáng nếu không được làm sạch kịp thời. Nó có thể làm giảm áp lực nước và ảnh hưởng đến hiệu suất của vòi sen. Nếu không khắc phục nhanh chóng, nước có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm.
 • Sử dụng thiết bị lâu đời, đã cũ: Những mẫu vòi hoa sen được thiết kế và sản xuất từ rất lâu trước đây thường không tích hợp công nghệ sản xuất mới và kỹ thuật hiện đại nên có thể dẫn đến hiệu suất kém và áp lực nước yếu. Trong trường hợp này, việc mua sản phẩm mới để thay thế sẽ là lựa chọn tốt để cải thiện trải nghiệm của bạn.
 • Đường ống dẫn nước có quá nhiều khớp nối: Áp lực nước không chỉ phụ thuộc vào thiết bị vòi hoa sen mà còn phụ thuộc vào đường ống dẫn nước. Nếu có quá nhiều khớp nối trong đường ống, nước sẽ bị ngắt quãng và không đủ áp lực khi chảy vào vòi sen. Để cải thiện hiệu suất, bạn nên cân nhắc lắp đặt đường ống ngắn và ít gấp khúc. Nếu cần, bạn có thể tìm đến các chuyên gia để được tư vấn về cách thiết kế đường ống dẫn nước tốt nhất.

Cách khắc phục tình trạng vòi hoa sen bị tắc

Cách khắc phục tình trạng vòi hoa sen bị tắc
Cách khắc phục tình trạng vòi hoa sen bị tắc

Để khắc phục vấn đề vòi sen bị tắc một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số biện pháp được nêu lên dưới đây.

Xem lại vị trí bồn nước

Để khắc phục tình trạng vòi hoa sen bị tắc và chảy yếu do áp lực nước không đủ hoặc bồn chứa nước đặt ở vị trí quá thấp, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

 • Tăng chiều cao của bồn chứa nước: Nếu bồn chứa nước đặt ở vị trí quá thấp so với vòi sen, hãy xây thêm chân đế hoặc nâng bồn lên một chút. Điều này sẽ giúp áp lực nước tăng lên khi chảy tới vòi sen, cải thiện hiệu suất hoạt động của nó.
 • Sử dụng bơm tăng áp: Trong trường hợp tăng chiều cao của bồn nước không khả thi, bạn có thể mua thêm bơm tăng áp mini. Thiết bị này sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống và đẩy nước mạnh hơn ra khỏi vòi sen. Điều này sẽ kết thúc tình trạng vòi sen tắm chảy yếu và đảm bảo bạn có trải nghiệm tắm tốt hơn.

Bơm tăng áp là gì? Bơm tăng áp là một thiết bị sử dụng trong hệ thống cung cấp nước hoặc hệ thống ống dẫn nước để tăng áp lực của chất lỏng (thường là nước) khi nó chảy qua bơm. Chức năng chính của bơm tăng áp là đẩy chất lỏng từ một vị trí có áp lực thấp đến một vị trí có áp lực cao hơn.

Tháo rời và vệ sinh vòi hoa sen

Nếu bạn thấy vòi sen có hiện tượng cặn cát hoặc đất bám bên trong đầu vòi sen, hãy thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần tháo rời vòi hoa sen khỏi ống nước. Thao tác này thường khá đơn giản và tương đối dễ thực hiện, hãy tắt nguồn nước trước khi bắt đầu để tránh nước chảy tràn.
 • Sau khi bạn đã tháo rời vòi sen, sử dụng những vật nhỏ hoặc dụng cụ có đầu nhọn để chọc các lỗ hoặc lỗ tia nước trên đầu vòi sen. Cách này giúp loại bỏ cặn bẩn, cát, hoặc đất bám vào và gây tắc nước.
 • Sau khi vệ sinh sạch sẽ, lắp lại vòi sen vào ống nước. Hãy lắp đúng vị trí sau cho không bị hở.
 • Nếu sau khi vệ sinh vòi sen mà bạn vẫn không thấy dòng nước cải thiện, bạn cần sử dụng một chiếc bơm tăng áp mini để cải thiện áp lực nước. Nó sẽ giúp bạn đối phó với vấn đề về áp lực nước một cách hiệu quả.

Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda

Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda
Sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda

Một phương pháp làm sạch đầu vòi hoa sen khác là sử dụng hỗn hợp giữa giấm và baking soda. Đây là cách hiệu quả để giải quyết vấn đề tắc nước.

 • Bạn sẽ cần một cốc giấm và 1/3 cốc baking soda. Axit trong giấm sẽ tương tác với baking soda để tạo thành một chất tẩy rửa mạnh.
 • Hòa giấm và baking soda với nhau. Hỗn hợp này sẽ tạo bọt và tạo ra một phản ứng hòa tan mạnh mẽ.
 • Lấy một chiếc túi bóng và đổ hỗn hợp giấm và baking soda vào túi đó. Sau đó, trùm kín túi nilon vào đầu vòi sen, sao cho dung dịch trong túi bao phủ kín vòi.
 • Đợi khoảng 1 tiếng để hỗn hợp giấm và baking soda tác động lên cặn bẩn trong đầu vòi sen. Quá trình này giúp làm mềm và loại bỏ nước cứng trong đầu vòi.
 • Sau khi đã đợi đủ thời gian, tháo túi nilon ra và rửa lại vòi hoa sen. Bạn có thể sử dụng tăm hoặc cọ nhỏ để vệ sinh thêm các lỗ nhỏ của đầu vòi để đảm bảo nước chảy mạnh và đều.

Sử dụng hỗn hợp nước chanh và giấm

Giấm và chanh không chỉ là những nguyên liệu tẩy rửa hiệu quả mà còn có khả năng loại bỏ các vết ố vàng, chống oxy hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của rỉ sét.

 • Để vệ sinh đầu vòi sen, bạn cần trộn giấm với nước cốt chanh. Hãy chuẩn bị đủ lượng giấm và nước cốt chanh để đảm bảo hiệu quả. Thông thường, một nửa cốc giấm và một nửa cốc nước cốt chanh là đủ.
 • Tiếp theo, hãy đổ hỗn hợp này vào một chiếc túi. Sau đó, dùng một dây để cố định túi với vòi sen, sao cho túi bao phủ toàn bộ đầu vòi sen.
 • Sau đó, bạn cần chờ khoảng 40 phút để hỗn hợp giấm và nước cốt chanh tác động lên các cặn bẩn trong vòi sen. Nếu các vết bẩn vẫn cứng đầu, bạn có thể để lâu hơn, để chất tẩy rửa hoạt động mạnh hơn.
 • Cuối cùng, bạn sử dụng bàn chải để cọ sạch các vết bẩn và cặn bẩn trên vòi hoa sen. Sau đó, dùng một tấm vải mềm để lau sạch vòi. Giờ đây, bạn có thể mở vòi để áp lực nước đẩy hết cặn bẩn ra ngoài.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để khắc phục tình trạng vòi hoa sen bị tắc, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

 • Bạn sẽ cần một ít nước tẩy rửa chuyên dụng, khăn mềm và găng tay bảo hộ. Trước khi bắt đầu, đeo găng tay để bảo vệ da tay khỏi tác động của chất tẩy rửa.
 • Đổ một lượng nhỏ nước tẩy rửa chuyên dụng vào khăn giấy đã chuẩn bị.
 • Để khăn mềm đã ngấm chất tẩy rửa lên vòi hoa sen và giữ nguyên trong khoảng 30 phút. Quá trình này sẽ giúp chất tẩy rửa thâm nhập và tác động lên cặn bẩn, giúp bạn dễ dàng loại bỏ chúng hơn.
 • Sau khi đã để khăn mềm thấm chất tẩy trong thời gian đủ lâu, lấy khăn ra khỏi vòi hoa sen. Giờ đây, bạn có thể sử dụng bàn chải có lông mềm để chà sạch bề mặt thiết bị. Chà kỹ các vết bẩn để loại bỏ chúng một cách hiệu quả.

Gọi thợ sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng vòi hoa sen bị tắc và chảy yếu thì lựa chọn tốt nhất vẫn là gọi ngay dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Thợ sửa chữa sẽ kiểm tra tình trạng của vòi sen và tìm ra nguyên nhân cụ thể. Họ có hiểu biết chuyên sâu và dụng cụ phù hợp để xác định vấn đề cũng như đề xuất giải pháp khắc phục triệt để.

Dịch vụ sửa chữa sẽ đảm bảo vòi hoa sen hoạt động ở tình trạng tốt nhất có thể. Họ có thể thay thế các bộ phận hỏng hóc, điều chỉnh hệ thống đường ống, hoặc thực hiện các biện pháp sửa chữa cần thiết để đảm bảo rằng bạn có áp lực nước đủ mạnh và vòi sen hoạt động êm ái.

Các biện pháp ngăn ngừa vòi hoa sen bị tắc

Các biện pháp ngăn ngừa vòi hoa sen bị tắc
Các biện pháp ngăn ngừa vòi hoa sen bị tắc

Việc ngăn chặn vòi hoa sen bị tắc sẽ giúp bạn duy trì hệ thống nước hoạt động ổn định và hiệu quả. Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện để tránh tình trạng này:

 • Bảo dưỡng định kỳ: Hãy lập kế hoạch bảo dưỡng vòi sen định kỳ như làm sạch vòi sen, kiểm tra đường ống và các phụ kiện thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn tiềm ẩn. Khi thực hiện bảo dưỡng định kỳ, bạn có thể ngăn chặn tình trạng nước chảy yếu trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng.
 • Sử dụng bộ lọc nước: Một bộ lọc nước tốt có thể giúp loại bỏ các cặn bẩn trong nước trước khi chúng vào hệ thống vòi sen. Điều này giúp bảo vệ vòi sen không bị tắc và cải thiện chất lượng nước.
 • Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Một số loại chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng bề mặt vòi sen. Hãy tìm hiểu kĩ các sản phẩm mà bạn sử dụng và hạn chế sử dụng số lượng lớn. Nếu có thể, hãy chọn các sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng để giảm nguy cơ tắc vòi.
 • Thường xuyên làm sạch vòi sen: Làm sạch vòi sen thường xuyên là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng. Bạn có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên như hỗn hợp giấm và baking soda như đã đề cập ở trước đó để loại bỏ cặn bẩn và vết ố.
 • Kiểm tra đường ống nước: Kiểm tra đường ống nước định kỳ để đảm bảo rằng chúng không bị ảnh hưởng bởi sự tích tụ cặn bẩn hoặc rỉ sét. Nếu phát hiện vấn đề, hãy thay thế hoặc sửa chữa đường ống ngay lập tức để tránh tắc vòi.
 • Sử dụng màng lọc hoặc màng cách nhiệt: Một số vòi sen được trang bị màng lọc hoặc màng cách nhiệt để giảm tích tụ cặn bẩn và tăng cường hiệu suất. Nếu bạn muốn thay thế hoặc nâng cấp vòi sen, hãy xem xét lựa chọn các sản phẩm có tính năng này.

Màng lọc nước là gì? Màng lọc nước là dụng cụ có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật, hoặc các chất hóa học không mong muốn từ nước, giúp nước trở nên sạch và an toàn khi sử dụng. Màng lọc nước thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như cung cấp nước uống, xử lý nước thải và trong các hệ thống làm mát công nghiệp.

Những lưu ý khi vòi hoa sen chảy yếu

Khi bạn đối mặt với tình trạng vòi hoa sen chảy yếu trong nhà, điều quan trọng nhất là bạn phải tính đến một số khả năng và hành động để khắc phục tình trạng này. Trước hết, hãy xác định nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nếu toàn bộ hệ thống vòi nước trong nhà đều chảy yếu, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn liên quan đến hệ thống đường ống hoặc áp lực nước chung trong khu vực bạn ở. Trong trường hợp này, việc xin tư vấn của nhân viên điện nước là cách thông minh để xác định nguyên nhân cụ thể và nhận lời khuyên về cách xử lý phù hợp.

Khi bạn đã xác định rằng vấn đề chỉ liên quan đến vòi hoa sen, bạn cần tập trung vào việc chọn mua và lắp đặt sản phẩm một cách phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó sẽ đảm bảo vòi sen hoạt động tốt và có độ bền cao. Hãy tìm kiếm các đơn vị chuyên nghiệp và uy tín có chính sách bảo hành tốt và dịch vụ chăm sóc sau mua hàng đáng tin cậy. Việc thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng sản phẩm sẽ giúp tăng độ bền của nó và đảm bảo rằng vòi sen hoạt động tốt như mong đợi.

Những lưu ý khi vòi hoa sen chảy yếu
Những lưu ý khi vòi hoa sen chảy yếu

Nếu vòi hoa sen của bạn vẫn còn mới nhưng lại gặp phải tình trạng này, thì nguyên nhân có thể nằm ở một số khía cạnh khác. Một trong những nguyên nhân có thể là nguồn nước bạn sử dụng chứa kim loại gây ra hiện tượng han gỉ. Sự tích tụ của các lớp cặn bẩn trên bề mặt ống cũng có thể làm giảm lượng nước lưu thông và gây ra tình trạng nước chảy yếu. Trong trường hợp này, bạn nên thực hiện việc vệ sinh và sục rửa vòi sen cũng như kiểm tra đường ống để loại bỏ cặn bẩn.

Mua vòi hoa sen chính hãng tại Palado

Chọn mua vòi sen Palado chính hãng là một quyết định khôn ngoan, bởi nó không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn mang lại sự an tâm và hài lòng cho người tiêu dùng. Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần tìm đến những cửa hàng đại lý uy tín, nơi đáng tin cậy như Palado để mua sản phẩm.

Một trong những lợi ích lớn của việc mua sản phẩm từ các cửa hàng, đại lý chính hãng như Palado là đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Các cửa hàng, đại lý lớn thường chỉ phân phối sản phẩm chính hãng, được cấp phép và chứng nhận bởi nhà sản xuất. Điều này đảm bảo rằng bạn đang mua sản phẩm chất lượng, đáng tin và đúng giá trị của nó.

Bên cạnh đó, khi mua từ các cửa hàng đại lý chính hãng, bạn thường được hưởng ưu đãi và mức giá tốt nhất. Các đại lý thường có sự ưu tiên từ nhà sản xuất, giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí. Hơn nữa, việc mua từ các cửa hàng đại lý cũng mang lại lợi ích về mặt bảo hành. Thời gian bảo hành lâu dài sẽ đảm bảo sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng.

Trong bối cảnh thị trường vòi hoa sen tại Bắc Ninh, showroom thiết bị vệ sinh Palado được đánh giá là showroom uy tín với người tiêu dùng. Đây là địa chỉ mà khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng để mua vòi sen chính hãng với mức giá hợp lý nhất. Sự uy tín và chất lượng của Palado đã được kiểm chứng và đánh giá cao, đồng thời, Showroom tại Bắc Ninh cũng cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và sự hỗ trợ chu đáo sau khi mua hàng.

Có thể thấy việc mua vòi hoa sen chính hãng tại Palado là một lựa chọn thông minh, đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Showroom thiết bị vệ sinh Palado tại Bắc Ninh là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tìm kiếm sản phẩm chính hãng và tận hưởng mức giá tốt nhất trên thị trường.

Liên hệ Palado

Bài viết mới nhất

voi nuoc rua chen inox 304 4
Có nên sử dụng vòi nước rửa chén inox 304 không?
Vòi nước rửa chén inox 304 là thiết bị không thể thiếu trong khu vực phòng bếp của các gia đình Việt....
bon rua mat co tu gia re 1
Điểm danh 1001 mẫu bồn rửa mặt có tủ giá rẻ, đẹp tại PALADO
Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà tắm mà bồn rửa mặt có tủ còn mang lại tiện ích trong...
sen tam bon la gi
5 lưu ý khi lựa chọn sen tắm bồn để phù hợp với không gian phòng tắm
Phòng tắm là nơi bạn bắt đầu ngày mới hay có những giờ phút tắm rửa thư giãn sau một ngày dài vì vậy...