TUYỆT CHIÊU NẤU CƠM NGON BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN, MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA?

Nấu cơm là công việc thường ngày mà hầu như ai cũng đã từng làm. Đặc biệt, thời nay công nghệ phát triển, việc nấu cơm bằng nồi cơm điện lại càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mẹ đã chắc chắn mình nấu cơm ngon? Nếu có thể nấu ngon hơn nữa, mẹ có hứng thú tìm hiểu không nào?

nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Để nấu được bữa cơm ngon, mẹ cần nắm chắc những nguyên tắc nấu cơm cơ bản sau đây, chắc chắn việc nấu cơm ngon sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy nhé!

1/ BƯỚC 1. ĐONG GẠO

Cứ 150 gam gạo sẽ nấu được 2 bát cơm. Vì thế, các mẹ nên tùy vào số lượng và khẩu phần ăn của gia đình mà đong nhiều hay ít gạo nhé. Ví dụ, gia đình có 2 người lớn một trẻ nhỏ với khẩu phần ăn bố, mẹ mỗi người 2 bát cơm một bữa, con 1 bát cơm 1 bữa thì mẹ nên đong khoảng 350-400 gam gạo là đủ cho cả nhà một bữa ăn nha. Nhiều mẹ chủ quan nghĩ rằng đong gạo không quan trọng, nhưng thật ra, đong không đúng, cơm sẽ bớt ngon đấy nhé!

2/ BƯỚC 2: MUỐN NẤU CƠM NGON CẦN VO GẠO ĐÚNG

Vo gạo để làm sạch bụi bẩn và các mày chấu, cám còn sót lại ở gạo. Tuy nhiên cũng không nên vo quá kỹ sẽ làm mất chất dinh dưỡng ở vỏ gạo. Mẹ chỉ nên vo kỹ gạo 1 lần duy nhất, sau đó cho nước vào rồi chắt đi 1-2 lần nữa cho nước hơi trong là được nha.

nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Mẹ có thể tận dụng nước vo gạo để rửa mặt, tưới cây… sẽ rất tốt!

Nếu có thời gian, mẹ nên ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, cách làm này sẽ giúp gạo nở đều, đẹp mắt, cơm cũng sẽ chín đều và dẻo hơn, hình thức bắt mắt và cơm cũng ngon hơn nữa đấy mẹ ạ.

Sau khi vo gạo, khâu rất quan trọng chính là đong nước. Có thể nói đây là bước quan trọng nhất của một quá trình nấu cơm. Com ngon hay dở, khô hay dẻo đều bởi đong nước. Thành bại ở cả bước này.

Palado sẽ bật mí một công thức nấu cơm nhà mà tất cả các thành viên của Palado đều đang áp dụng nha.

Nếu số bát gạo, số lon gạo để nấu một bữa cơm nhỏ hơn hoặc bằng  (thường chúng ta đong bằng bát ăn cơm nhỏ hoặc bơ sữa ông thọ), thì áp dụng công thức gạo nước như sau:

Công thức: Số bát nước = số bát gạo+ ½ bát.

Ví dụ: bạn nấu 1 bát gạo thì thêm 1,5 bát nước. Nếu bạn nấu 2 bát gạo thì đong thêm 2,5 bát nước. Nếu nếu 3 bát gạo thì đong 3,5 bát nước.

nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

3/ BƯỚC 3. THÊM GIA VỊ

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều mẹ ngỡ ngàng thắc mắc: tại sao nấu cơm ngon lại cần thêm gia vị, nhiều mẹ thậm chí còn đang nghi ngờ: Liệu người viết bài này có đang viết nhầm không?

Tuy nhiên thực tế, nếu thêm ít muối, bơ hoặc dầu ăn vào sẽ giúp cơm ngon mà k dính, ăn com sẽ thơm hơn nữa đó. Cách này cũng hiệu quả với những loại gạo “không được ngon cho lắm”, khô cứng, nếu cho thêm dầu và muối sẽ giúp gạo mềm dẻo hơn.

4/ BƯỚC 4. NẤU CƠM NGON BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Bước này thực ra bạn không cần làm gì hết, chỉ cần đặt nồi cơm đã đong nước vào và ấn nút chọn chế độ nấu cơm là xong. Chỉ có một lưu ý nhỏ đó là các mẹ nhớ lau khô mặt ngoài nồi cơm rồi mới cho vào nồi điện nhé, nếu không trong quá trình điện vào sẽ có tiếng nổ lộp độp và nồi cơm điện sẽ nhanh hỏng hơn.

5/ BƯỚC 5. Ủ CƠM

Sau khi cơm cạn nước, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ ấm. Cả nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện điện tử đều như vậy. Lúc đó bạn nên mở nắp nồi và xới đều cơm để cơm chín đều và ngon hơn nhé!

Hiện nay nồi cơm điện điện tử có chế độ nấu siêu vi nên bạn có thể bỏ qua bước xới cơm. Tuy nhiên, nếu xới cơm thì cơm vẫn ngon hơn đấy nhé!

Sau khi xới cơm, bạn chuyển lại sang chế độ nấu, khi nào nồi tự động chuyển sang chế độ ủ ấm lần nữa thì bạn rút điện ra, để yên không mở nắp trong khoảng 10-15 phút nhé!

Cuối cùng, đã đến giờ cơm rồi, cùng thưởng thức thôi.

 

Sử dụng nồi cơm điện nào nấu cơm ngon nhất ?

 

Hiện nay có rất nhiều nồi cơm điện cao cấp nấu cơm rất ngon . Một trong số đó có thể kể đến ” Nồi cơm điện Hàn Quốc Palado

Nồi cơm điện Hàn Quốc Palado nằm trong top 3 nồi cơm điện bán chạy nhất do người tiêu dùng bình chọn .

Bạn có thể tìm mua nồi cơm điện Hàn Quốc Palado tại tất cả các cửa hàng gia dụng trên toàn quốc ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *