NỒI NƯỚNG KHÔNG DẦU LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

nồi chiên không dầu palado

Nồi nướng không dầu hay còn gọi là nồi chiên không dầu,nồi chiên không khí là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Vậy nồi nướng được cấu tạo từ bộ phận gì, hoạt động như thế nào hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem nhé.

Nồi nướng không dầu là gì?

Dùng nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc để chế biến món khoai chiên
Dùng nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc để chế biến món khoai chiên

Sản phẩm là sự kết hợp giữa chiên nướng không cần sử dụng dầu nhờ công nghệ làm chín khép kín. Nhiệt sẽ được tỏa đều trong nồi giúp thực phẩm chín từ bên ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Nhờ công nghệ nướng hiện đại, nồi nướng không dầu còn ép lượng mỡ trong thức ăn ra ngoài, từ đó thức ăn ít dầu mỡ hơn, ngon hơn cho bạn bữa cơm không bị ngán ngấy.

Nồi nướng không dầu bao gồm những bộ phận gì?

 

Nồi nướng được chia làm 3 phần chính: Phần nửa trên tạo nhiệt, vỏ nồi và phần nửa dưới của nồi.

Phần vỏ nồi: là phần được bao bọc bên ngoài, có tác dụng chính là cách nhiệt, cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như cho nồi hoạt động tốt Thông thường phần vỏ thường được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp PP vừa cách nhiệt tốt, có độ bền cao. Trên phần vỏ có các nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian giúp bạn điều chỉnh đun nướng và dễ dàng thao tác hơn.

Núm điều chỉnh thời gian: Có thể là núm vặn cơ học hoặc núm bàn phím bấm điều khiển. Dùng để điều chỉnh thời gian nấu nướng cho thực phẩm. Thời gian nấu có thể lựa chọn tối đa là khoảng 60 phút.

Núm điều chỉnh nhiệt độ: Cũng giống như các núm điều chỉnh thời gian có 2 dạng đó là núm xoay hoặc dạng bàn phím điều khiển. Nhiệt độ tối đa khi nướng lên tới 200 độ C.

 

Cấu tạo phần trên tạo nhiệt: Gồm các bộ phận tạo nhiệt như:

Nồi chiên không dầu comi có tốt không-2
Nồi chiên không dầu comi có tốt không-2

Thanh nhiệt: Là bộ phận chính có chức năng sản sinh ra nhiệt đốt nóng không khí phía trong nồi. Mỗi loại nồi nướng không dầu khác nhau có nhiệt độ làm nóng của thanh nhiệt cũng khác nhau đôi chút, thông thường dưới 200 độ C.

Quạt: Chức năng chính là giúp cho luồng khí được làm nóng bởi thanh nhiệt lưu chuyển khắp bên trong nồi. Việc lưu chuyển không khí nóng sẽ giúp thực phẩm được chín đều bên trong nồi hơn.

Cấu tạo của phần thân dưới: Gồm 2 bộ phận là Khay và rá chiên

Khay chiên hay gọi là giỏ chiên dùng để chứa đựng thức ăn. Khay chiên có thể lắp và hoặc tháo rời khỏi phần vỏ một cách dễ dàng nhờ 1 chiếc tay cầm bằng nhựa được gắn trực tiếp vào khay.

Rá chiên: được đặt bên trong khay chiên, rá khay được làm bằng kim loại và thường được tráng một hoặc nhiều lớp chống dính giúp cho thực phẩm không bị dính vào nồi. Đáy rá chiên được làm bằng một lớp gờ có hình giống chong chóng giúp cho việc phân bổ nhiệt lưu chuyển dễ dàng hơn.

Với các loại nồi chiên khác nhau thì khay chiên và rá chiên tương ứng có kích thước khác nhau.

Cơ chế hoạt động của nồi nướng không dầu

Nồi chiên không dầu cao cấp
Nồi chiên không dầu cao cấp

Nồi chiên không dầu sử dụng sức nóng của không khí để chiên rán thức ăn thay cho dùng dầu mỡ như cách truyền thống. Bộ phận thanh nhiệt tạo ra nhiệt, nhiệt tạo ra sẽ truyền theo 2 hướng, đi thẳng trực tiếp đến bề mặt của thực phẩm, hướng còn lại được quạt gió đẩy dọc theo 2 bên xuống đáy nồi và bức xạ ngược lại lên thức ăn làm chín đồ ăn từ mặt dưới thực phẩm. Với công nghệ Rapid Air gần như tập trung đều vào 2 mặt của thực phẩm khác hẳn với công thức chiên rán bằng chảo như truyền thống chỉ tập trung được vào 1 mặt của đồ ăn.

 

Mua nồi nướng không dầu tại đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh và bán sản phẩm nồi chiên. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại các trung tâm điện máy, đại lý hay cơ sở kinh doanh phân phối độc quyền sản phẩm trên thị trường.

 

Hãy liên hệ đến Hotline: 091 540 74 97 để được tư vấn cụ thể sản phẩm chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *