nồi chiên không khí?

Nồi chiên không khí

Nồi chiên không khí là thiết bị nhà bếp được khá nhiều gia đình yêu thích và ủng hộ sử dụng. Vậy khi sử dụng nồi chiên không khí bạn sẽ gặp những câu hỏi vấn đề như thế nào?

Nồi chiên không khí là gì?

Nồi chiên không khí
Nồi chiên không khí

Nồi chiên nướng không dầu là thiết bị điện gia dụng được khá nhiều gia đình yêu thích, sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm mà không cần hoặc chỉ cần sử dụng rất ít đến dầu ăn.

Nồi chiên hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng thanh nhiệt để tạo ra sức nóng, sau đó được quạt gió thổi khắp nồi chiên để làm chín đồ ăn.

Nồi chiên không dầu thường có 3 bộ phận chính đó là:

Bộ phận tạo nhiệt gồm thanh nhiệt và quạt gió

Bộ phận nửa thân trên gồm bảng điều khiển nhiệt độ và thời gian, chế độ cài sẵn các món ăn

Bộ phận nửa thân dưới gồm khay chiên, giá chiên đựng thức ăn và dầu mỡ.

Các dụng cụ đi kèm gồm: Que xiên, lồng chiên khoai tây, kẹp đồ ăn…

Sau khi biết rõ được cấu tạo của nồi chiên không dầu gồm những bộ phận nào thì khi gặp vấn đề chúng ta sẽ biết cách xử lý và nhận biết chúng dễ dàng hơn.

Những câu hỏi thường gặp về nồi chiên không khí?

Vệ sinh nồi chiên không khí như nào?

Các bộ phận của thiết bị có thể được tháo rời, giúp bạn dễ dàng vệ sinh hoặc sửa chữa. Thỉnh thoảng làm sạch thân chính của nồi chiên vì dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn có thể tích tụ xung quanh, làm nóng sản phẩm và gây ra hiện tượng nồi chiên không dầu bị khói. Bạn chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa dạng nhẹ cho thiết bị. Một mẹo nhỏ dành cho gia đình bạn là hãy lật ngược nồi chiên không khí để bạn có thể tiếp cận với các bộ phận làm nóng dễ dàng hơn. Hãy đảm bảo thiết bị hoàn toàn nguội khi bạn vệ sinh nhé. Sau khi làm sạch nồi, bạn chỉ cần lau khô và sử dụng như bình thường.

Làm thế nào để thức ăn không bị dính vào nồi chiên?

Có một mẹo đơn giản dành cho bạn đó chính là sử dụng giấy bạc. Hãy đặt một lớp giấy bạc vào nồi chiên sau đó xếp thức ăn lên và nước sốt hoặc dầu ăn. Nhờ vậy mà thức ăn không bám dính vào giỏ chiên và khi bạn vệ sinh nồi chiên nướng cũng đơn giản hơn nhiều.

Có cần làm nóng nồi chiên không dầu không?

Nhiều chị em thắc mắc liệu nồi chiên có cần làm nóng trước khi chiên hay không thì các bạn nên làm nóng nồi chiên trước nhé. Bởi vì các kỹ thuật, nhà nghiên cứu đã khuyên chúng ta nên làm nóng nồi để nồi đạt tới nhiệt độ ổn định rồi mới cho thức ăn vào. Như vậy món ăn của bạn sẽ nhanh chín và màu sắc cũng sẽ đẹp hơn. Nồi sẽ được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút nhé.

Nồi chiên có mùi khó chịu, cần khử như thế nào?

Đối với một số nồi chiên mới mua về thường có mùi nhựa khiến bạn thấy khó chịu. Hãy dùng ngay vài lát chanh để vào một cốc thủy tinh cách nhiệt, bật chế độ 180 độ trong thời gian 10 phút. Lặp lại lần 2 nếu vẫn còn thấy mùi nhựa khó chịu nhé.

Nồi chiên bốc khói, xử lý như thế nào?

Một trong những nguyên nhân khiến nồi chiên nướng của gia đình bạn bị bốc khói đó chính là do thức ăn bên trong quá dầu mỡ hoặc còn dính cặn thức ăn bám vào thân nồi. Hãy làm sạch bộ phận làm nóng của thiết bị, loại bỏ cặn bẩn tích tụ nhé.

Trên đây là một số vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu mà nhiều gia đình hay gặp phải, hãy lưu lại để có cách giải quyết tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *