NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KANGWOON HÀN QUỐC – “BỎ TÚI” CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN NGON “TUYỆT CÚ MÈO”

Dùng nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc để chế biến món khoai chiên

Nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc với những công thức nấu ăn siêu ngon luôn là những tip bếp núc được chị em truyền tai nhau rất nhiều, trong đó không thể không kể đến cách làm món khoai tây chiên giòn. Đây là món ăn yêu thích của cả trẻ nhỏ và người lớn. Hãy cùng Kangwoon “học lỏm” bí quyết của các chị em nhé!

Làm món chiên ngon hơn với Nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc

1.     CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ CHIÊN KHOAI TÂY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KANGWOON HÀN QUỐC

  • Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị khoai tây. Lượng khoai tây sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình, số lượng người ăn và khả năng cũng như sở thích đối với món khoai tây chiên giòn, bạn nên cân nhắc tính toán để ước lượng lượng khoai tây cho phù hợp. 
    nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc- chuẩn bị khoai
    Chuẩn bị nguyên liệu làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc
  • Khi lựa chọn khoai tây, bạn nên chọn những củ rắn, chắc tay, đều màu, vỏ bóng, khoai sẽ ngon và không bị ngán. Tránh mua những củ khoai tây xanh vỏ, đã mọc mầm, nẫu, trầy xước hay thui các mắt sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe mọi người nhé!
  • Đương nhiên là nếu bạn muốn có món khoai tây chiên giòn ngon mà không ngấy, không chiên qua dầu mỡ, lại tốt cho sức khỏe thì việc sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc là điều cần thiết. Tham khảo tại đây để nhanh tay sở hữu một chiếc nổi chiên nhỏ gọn, đa chức năng, dung tích lớn và dễ dàng sử dụng nhé!

2.     CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN NGON “TUYỆT CÚ MÈO” BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KANGWOON HÀN QUỐC

2.1. Chế biến nguyên liệu trước khi làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc

  • Sau khi mua khoai tây về, bạn cần làm sạch, rồi gọt vỏ, sau đó cắt khoai thành từng miếng dài vừa ăn, gọi là kỹ thuật cắt con chì. Mỗi miếng khoai dài bằng chiều dọc của củ và độ dày khoảng 1cm.
  • Tiếp theo, bạn sử dụng nước muối pha loãng để ngâm số khoai vừa cắt trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý: cần để khoai ráo nước mới cho vào nồi chiên không dầu để chiên, tránh khoai bị bỏ, mất độ giòn ngon của món ăn.

Sơ chế khoai - nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc
Sơ chế khoai – nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc

Một tip nhỏ mà Kangwoon muốn chia sẻ với các bạn đó là: hãy cho khoai đã để ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, sau đó mới cho vào nồi chiên không dầu Kangwoon.

2.2. Các bước thực hiện chi tiết món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Khởi động nồi

Bạn bắt đầu khởi động và chọn mức nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút đầu tiên để làm nóng nồi chiên không dầu. Việc làm nóng trước nồi chiên sẽ giúp khoai được tiếp xúc với nhiệt độ chuẩn ngay khi vừa đưa vào nồi, nhờ vậy mà khoai sẽ chín đều và ngon hơn.

Bước 2: Đặt khoai vào nồi chiên

Bạn cho khoai tây đã sơ chế vào nồi chiên không dầu Kangwoon, chú ý việc dàn đều khoai trong giỏ chiên. Bạn có thể cho thêm 1 vài giọt dầu ăn để khoai đỡ bị khô nhé. Nếu bạn nào không thích ăn dầu mỡ thì không cần cho dầu trộn với khoai nữa.

Lưu ý: lượng khoai tây cho vào cần tương thích với nồi chiên không dầu Hàn Quốc để tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động của nồi và làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn, độ vàng và độ gòn của khoai cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bằng kinh nghiệm nhiều lần trong việc sử dụng nồi chiên không dầu, Kangwoon khuyên bạn nên cho từ 0.5-1kg khoai vào giỏ cho mỗi lần chiên. Như vậy sẽ phù hợp với dung tích 7.7L của nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ và thời gian

Đây là bước rất quan trọng để quyết định thành công của món khoai tây chiên giòn bằng nồi chiên không dầu. Đối với nồi chiên không dầu kangwoon, bạn nên cài nhiệt độ 180 độ C ở 12 phút. Không nên để nhiệt độ cao hơn sẽ khiến các vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng trong khoai bị mất đi hoặc phân hủy, chuyển hóa.

Bước 4: Lật, đảo khoai

Sau khi nồi báo chiên xong lần 1, bạn mở nồi, đảo khoai 1 lượt cho đều, sau đó tiếp tục cài đặt 180 độ C cho 12 phút tiếp theo.

Bước 5: Trình bày

Bạn kéo giỏ chiên ra khỏi nồi, thành phẩm bạn nhận được sẽ là món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Kangwoon thơm ngon, và có màu vàng đẹp mắt. Nếu bạn muốn thêm vị phô mai có thể lắc với bột phô mai và thưởng thức nhé!

2.3. Mẹo để chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu Kangwoon ngon và giòn hơn

  • Nói là nồi chiên không dầu nhưng một số món ăn cứ phải thêm chút dầu mới ngon, đặc biệt là khoai tây chiên. Một cút dầu sẽ làm khoai giòn và vàng hơn, vị cũng ngậy hơn nữa đó.
  • Bạn nên lật đảo khoai, khoai sẽ chín đều và vàng đều hơn. Món ăn sẽ đẹp mắt hơn đấy! Tất nhiên nếu không có thời gian thì bạn có thể cài đặt 180 độ C cho 24 phút là cũng đã chín và rất ngon đối với món khoai này nhé!

=> Hy vọng với cách làm món khoai tây chiên giòn bằng nồi chiên không dầu Kangwoon Hàn Quốc sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà bằng món vặt khoái khẩu. Cùng đừng quên theo dõi Fanpage: Nồi chiên không dầu Hàn Quốc- Palado Gia Dụng của chúng tôi để thường xuyên được chia sẻ thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *